Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật nha khoa được ứng dụng phổ biến hiện nay. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng xấu, bị thương tổn theo một tỉ lệ nhất định, sau đó phục hình mão sứ lên trên, che đi các khuyết điểm và mang lại chiếc răng mới thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai.

Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Ai Nên Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ?

Bọc răng sứ hiện được đánh giá cao khi áp dụng trong cải thiện các trường hợp khiếm khuyết trên răng như sau:

icon. Trường hợp răng vỡ, mẻ lớn răng gãy.

icon. Răng bị nhiễm màu nặng do thuốc kháng sinh và tẩy trắng không cho hiệu quả.

icon. Răng hô móm, mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ, khớp cắn không quá phức tạp.

icon. Răng thưa xấu hoặc răng quá to, quá nhỏ không đồng đều.

icon. Bọc răng sâu hoặc muốn phục hình răng sau khi điều trị bệnh lý.

icon. Bọc sứ phục hình răng khểnh hoặc cải thiện thẩm mỹ cho răng cửa.

icon. Bất cứ trường hợp nào muốn phục hình khuyết điểm răng hàm một cách nhanh chóng.

Bọc răng sứ mang lại hiệu quả cao khi phục hình răng thưa, mẻ, sâu, răng mọc lệch…

Các Chất Liệu Răng Sứ Thẩm Mỹ Tiêu Biểu Nhất

Chất liệu răng sứ đóng một vai trò quan trọng trong bọc sứ răng hàm. Nha Khoa KIM Bình Dương hiện cung cấp đa dạng các chất liệu sứ đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng, đáp ứng cao nhất nhu cầu phục hình của khách hàng.

icon-sd-3 Răng sứ kim loại: Đây là chất liệu răng sứ có phần lõi bên trong được làm từ kim loại và phủ sứ bên ngoài. Hiện có 2 loại là răng sứ kim loại thường (phần sườn được chế tạo từ Ni-Cr, Cr-Co…) và răng sứ kim loại quý (phần sườn chế tạo từ vàng, platin, palladium). Trong đó, răng sứ kim loại thường được ứng dụng khá phổ biến bởi chi phí thấp.

Hiện nay có đa dạng các chất liệu răng sứ phục hình, tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ cho tư vấn cụ thể nhất

icon-sd-3 Răng sứ titan: Chất liệu này có lớp sườn làm bằng hợp kim titan và phủ sứ bên ngoài. Răng sứ titan cũng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người bởi khắc phục các nhược điểm của răng sứ kim loại, cho kết quả phục hình răng cao mà không gây kích ứng hay ê buốt sau khi thực hiện.

icon-sd-3 Răng toàn sứ: Đây là dòng răng sứ cao cấp, có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, Diamond… Những chất liệu răng sứ này hiện được đánh giá rất cao trong phục hình bởi cho màu sắc tự nhiên như thật, độ bền chắc cao và duy trì dài lâu.

Răng toàn sứ là chất liệu phục hình được đánh giá cao

icon-sd-3 Mặt dán sứ Veneer: Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bọc sứ không mài răng thì răng sứ Veneer sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Khi phục hình với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một lớp sứ mỏng (khoảng 0,5 – 0,6mm) để dán lên bề mặt ngoài của răng, che đi các khuyết điểm một cách nhanh chóng.

Quy Trình Bọc Răng Sứ Chất Lượng Cao

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X quang

  • Bác sĩ tiến hành thăm khám để nắm sơ qua về tình trạng răng hàm của khách hàng.
  • Hướng dẫn khách hàng thực hiện chụp phim X quang Panorex tại chỗ. Thiết bị này sẽ cho ra các số liệu về cấu trúc xương, xác định cụ thể số lượng cần phục hình, vị trí răng, mức độ khuyết điểm…

Chụp phim X quang tại chỗ nhằm cho kết quả thăm khám chính xác hơn

Bước 2: Xây dựng kế hoạch điều trị

Dựa vào kết quả thăm khám, mong muốn cụ thể và tình trạng tài chính của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch bọc răng sứ thẩm mỹ, trong đó quy định cụ thể về số lương răng, chi phí, thời gian thực hiện… Bảng kế hoạch này sẽ được thống nhất với khách hàng trước khi đưa vào thực hiện.

Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được giới thiệu về các chất liệu răng sứ phổ biến hiện nay như: Bọc sứ Emax, răng sứ titan, răng sứ Cercon, zirconia, răng sứ quý kim, Răng Sứ Hợp Kim – Kim Loại… và tư vấn lựa chọn chất liệu phù hợp nhất.

Bước 3: Gây tê và mài răng bọc sứ

Khách hàng sẽ được gây tê trước khi thực hiện mài răng để không cảm thấy đau hay khó chịu khi tiến hành. Toàn bộ quá trình mài răng cũng được tiến hành tỉ mỉ, cẩn thận, không đụng đến tủy hay ảnh hưởng cùi răng thật.

Mài răng chính xác với tỉ lệ đã được tính toán từ trước

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão răng sứ

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan hiện đại và chuyển toàn bộ những số liệu này qua Labo. Từ đó các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo mão sứ cho phù hợp nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn.

Lấy dấu mẫu màu với công nghệ Scan để chế tạo mão răng sứ

Bước 5: Tiến hành bọc mão răng sứ phục hình

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên răng, cân chỉnh sao cho khít sát và đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, sau đó dùng nhựa dán đặt biệt để cố định lên cùi răng thật. Cuối cùng, răng sứ sẽ được đánh giá lại một lượt nữa để kiểm tra độ bền, khả năng ăn nhai, hoàn tất quá trình phục hình.

Trước khi ra về, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và lưu ý khách hàng một số vấn đề khi chăm sóc để duy trì kết quả thẩm mỹ, màu răng, độ bền…